TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

NEO, EOS, TRON (TRX), Stellar (XLM), và Cardano (ADA) là năm trong số các dự án altcoin hấp dẫn nhất trong thị trường tiền điện tử lúc bấy giờ. Mặc dù cả năm đều hướng tới các mục tiêu khác nhau, nhưng tất cả họ đều có cơ hội riêng để tăng giá trị của mình trên thị trường.


Một số thấy NEO, EOS, TRON, XLM và ADA là đối thủ. Nhưng một số khác lại xem chúng như là một đối tác để cùng nhau phát triển. số còn lại thì xem chúng như những dự án mới nhằm tìm cơ hội để phát triển những thứ được xem là lớn hơn thế nữa dựa trên công nghệ blockchain và đang được phát triển một cách tích cực.
Vậy sự khác nhau giữa NEO, EOS, TRON, XLM và ADA là gì? Bạn cần biết gì về những dự án tiền điện tử dựa trên nền tảng công nghệ blockchain này? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn trong bài phân tích ngắn gọn của chúng tôi:

EOS


EOS giống như phiên bản nâng cấp của Ethereum .EOS hỗ trợ công nghệ hợp đồng thông minh, một máy tính toàn cầu: không có giới hạn hay quy tắc nào khi xây dựng trên EOS. Một số dịch vụ phổ biến hiện đang được xây dựng dựa trên nền tảng EOS, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ đám mây, dịch vụ xác thực danh tính, quản lý tài khoản và hơn thế nữa.
Một tính năng độc đáo khác của EOS là hệ thống bỏ phiếu của Nhà sản xuất khối (BP), nơi một số thành viên của cộng đồng được bầu chọn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với hệ thống. Việc ra mắt mainnet xảy ra vào đầu năm nay. Ngoài một số vấn đề nhỏ với hệ thống bầu cử BP và quản trị dân chủ, EOS tiếp tục là một trong những dự án blockchain đầy hứa hẹn nhất trong không gian hiện nay. EOS thường xuyên nằm trong top 10 tiền điện tử hàng đầu thị trường trên thế giới.
Không giống như Ethereum , EOS không tính phí “gas” cho mọi giao dịch trên mạng. EOS có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày. EOS làm như thế nào? Vâng, về cơ bản nó vượt qua các chi phí giao dịch lên các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung, những người phát triển cần phải đặt cược một số lượng thẻ nhất định để đổi lấy việc nhận quyền xử lý từ mạng EOS.
Giống như phần còn lại của thị trường mật mã, giá của EOS đã dao động dữ dội trong những tháng gần đây. Ví dụ, vào tháng 4 năm 2018, EOS đạt mức cao trên 21 đô-la với dự đoán cho sự ra mắt của mạng chính EOS . Kể từ đó, giá của EOS đã có xu hướng giảm, hiện đang ở mức khoảng $ 5 vào tháng Chín.

NEO


NEO đã đưa ra tiêu đề vào năm ngoái để trở thành “Ethereum của Trung Quốc” hay “sát thủ Ethereum”. Ban đầu được đặt tên AntShares, dự án đã được đưa ra tại Trung Quốc vào năm 2014. Vào tháng 6 năm 2017, AntShares đổi tên thành NEO và đã tăng cao kỷ lục trước cuối năm.
Hôm nay, NEO đang ở một vị trí bất thường. Trung Quốc cấm chuyển tiền điện tử và ICO vào mùa thu năm 2017. Giá trị của NEO đã giảm trong phần còn lại của ngành công nghiệp mật mã trong vài tháng qua. Tuy nhiên, những người ủng hộ NEO nhấn mạnh rằng giá trị trong giao thức mã thông báo NEP-5, mà tuyên bố cung cấp chức năng tương tự như mã thông báo ERC20 trên Ethereum cho các công ty tung ra các ICO.
NEO cũng là nơi có nhiều ứng dụng phi tập trung phổ biến và việc phát triển tiếp tục diễn ra trên toàn hệ sinh thái NEO.
NEO đã rơi khỏi top 10 bảng xếp hạng trong vài tháng qua, hiện đang đứng ở vị trí thứ 14 trên danh sách các đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Sự ra mắt của các nền tảng như Neon Exchange (NEX) đã giúp giữ cho sự phát triển của NEO tiến lên phía trước, tạo cho nhà đầu tư một sàn giao dịch dễ dàng phân cấp, nơi họ có thể giao dịch NEO và GAS.
NEO đã trải qua một quỹ đạo giá thú vị, đạt đỉnh giá trị trong tháng 1 năm 2018 ở mức cao trên $ 160 USD trước khi giảm xuống mức giá hiện tại khoảng $ 20.

TRON (TRX)


TRON đặt mục tiêu phân cấp toàn bộ internet như chúng ta biết. Trong khi hai nền tảng được liệt kê ở trên tập trung vào phát triển ứng dụng phi tập trung, TRON tập trung nhiều hơn vào việc tạo và phân phối nội dung. Với mục tiêu đó, nhóm của TRON đang thúc đẩy quan hệ đối tác, mua lại và mở rộng nỗ lực tiếp thị của họ.
Về khía cạnh kỹ thuật, các sáng kiến ​​của TRON Virtual Machine (TVM) và các hợp đồng thông minh tự nhiên làm cho hệ sinh thái trở thành một cơ hội phát triển hấp dẫn. TVM ra mắt vào ngày 30 tháng 8 và nhằm mục đích giúp nền tảng cạnh tranh với Ethereum cho mọi người sử dụng quyền tự do trong thế giới ứng dụng phi tập trung.
Tron có một số câu chuyện phụ khác thường như: đầu năm nay, nó đã tiết lộ rằng người sáng lập Tron là Justin Sun, mua BitTorrent , và đã đánh bại đối thủ NEO trong một số cuộc đấu thầu.
TRON hiện đang đứng ở vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng thị trường tiền điện tử toàn cầu. Có tổng cộng 99 triệu TRX, với khoảng 66 triệu TRX đang lưu hành trong ngày. Giá TRX thì không phải trải qua những biến động tiêu cực như các altcoin khác trong danh sách này. Ngoài một đợt tăng đột biến ngắn trong tháng 1, giá TRX vẫn nằm trong khoảng từ 0,020 đến 0,080 đô la. Hôm nay, TRX đang nằm ở mức thấp nhất và dừng vào khoảng $ 0,20.

Stellar (XLM)


Tiền tệ kỹ thuật số Stellar và Lumens (XLM) được xem là một trong những giao thức dựa trên blockchain nhanh nhất trên thế giới hiện nay. XLM có thể được chuyển nhanh chóng và với thời gian truyền tối thiểu.
Ngày nay, Stellar đang tập trung hầu hết các nỗ lực của mình vào khía cạnh tài chính của mọi thứ. Điều đó có nghĩa là nó có mục tiêu phát triển khác với EOS và NEO. Tuy nhiên, Stellar có các tùy chọn về thanh toán, các ứng dụng phi tập trung, hợp đồng thông minh và hơn thế nữa, và các Hợp đồng Thông minh Stellar đang tạo ra tiếng vang trong cộng đồng phát triển.
Stellar, giống như Ripple, đã thu hút một số đối tác tài chính lớn. Tuần vừa qua, thông báo rằng IBM đã tung ra một hệ thống thanh toán mới được hỗ trợ bởi Stellar và các thẻ XLM của nó.
Nếu bạn tin vào blockchain như một nền tảng tài chính cho tương lai, thì Stellar là một dự án để xem. Stellar đã cạnh tranh với Ripple và các nền tảng xCurrent và xRapid của mình trong khi tạo nên mối quan hệ đối tác với những tên tuổi lớn trên toàn bộ không gian tài chính.
Xét về diễn biến giá theo thời gian, XLM tương đối không rõ và bị định giá thấp từ năm 2015 đến giữa năm 2017. XLM tăng vọt vào giữa năm 2017 lên mức cao khoảng 0,05 đô la trước khi giảm trở lại khoảng 0,01 đô la. Vào tháng 1 năm 2018, XLM đã tăng cường làn sóng các thị trường altcoin tăng cao, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,85 đô la vào đầu tháng. Hôm nay, XLM đã mất một số lượng đáng kể giá trị, mặc dù nó chưa trải qua mức giảm 95% mà chúng tôi đã thấy trong các tiền điện tử khác. Hôm nay, XLM có giá khoảng 0,20 đô la.

Cardano (ADA)


Mã thông báo ADA của Cardano đã tăng giá trị trong tháng 1, khiến một số người gọi nó là bitcoin tiếp theo. Kể từ tháng 1, thật không may cho người sở hữu ADA, mã thông báo đã mất 95% giá trị của nó. Tuy nhiên, Cardano tiếp tục là một trong những cryptocurrencies lớn nhất theo giới hạn thị trường, hiện đang chiếm vị trí thứ chín trong bảng xếp hạng.
Điều duy nhất về Cardano là nó sử dụng một bằng chứng về thuật toán cổ phần. Một số người tin rằng điều này làm cho Cardano có thể mở rộng hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Những người khác tin rằng POS làm cho hệ thống kém an toàn hơn.
Một điều đầy hứa hẹn khác cho Cardano là sự phát triển của công nghệ kháng lượng tử. Cardano có thể là dự án blockchain lớn đầu tiên để trở thành kháng lượng tử thực sự. Dự án chưa hoàn toàn có, nhưng sự phát triển cho đến nay vẫn còn hứa hẹn. Từ Ouroboros đến sự kháng cự lượng tử, Cardano có thể dẫn đường cho tương lai hướng tới POS – đặc biệt nếu thế giới tiếp tục quay lưng lại với các chướng ngại vật được bảo vệ (POW).
ADA hiện đang ở mức giá $ 0,09, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 1,12 đô la vào đầu tháng 1 năm 2018. Ngoài một vài va chạm nhỏ trong suốt cả năm, ADA đã có xu hướng giảm trong hầu hết năm 2018.

Nguồn: BitBox.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent