Cơ hội tăng trưởng của nền Kinh tế phi tập trung trong ngành Công nghiệp giải trí Kỹ thuật số

Trong vài năm qua, "Nền kinh tế chia sẻ" - sự trỗi dậy của các giao dịch trực tuyến được thúc đẩy bởi công nghệ nguồn mở và trao đổi hàng hóa và dịch vụ ngang hàng - đã trải qua sự tăng trưởng lớn mạnh ở cả số lượng người dùng và số lượng dự án tham gia vào nền tảng này.


Sự trỗi dậy của nền kinh tế chia sẻ, với các dự án blockchain tồn tại như một số kết quả hứa hẹn nhất, đang biến đổi mọi thứ xung quanh chúng ta. Nỗi bật nhất trong số đó sẽ là ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số.Theo một báo cáo gần đây từ PwC dự đoán rằng nền kinh tế chia sẻ sẽ trị giá 335 tỷ USD vào năm 2025. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi những đại gia trong ngành tương đối tốt như Uber và Airbnb, nhưng phần lớn tăng trưởng tương lai của nền kinh tế chia sẻ có thể được thúc đẩy bởi ngành giải trí, một ngành dường như ngày càng được xây dựng xung quanh các giải pháp blockchain.

Khi phân đoạn này tăng lên, mọi người có thể tự do lưu trữ, xuất bản và giao dịch nội dung mà không bao giờ phải phụ thuộc vào các tổ chức tập trung.

Theo truyền thống, người tạo nội dung phải trải qua các trung gian như Google và Facebook để tiếp cận khán giả. Những người trung gian này lấy một phần lớn các khoản thu được tạo ra và có thể kiểm duyệt nội dung vì bất kỳ lý do gì họ chọn, điều này có thể giới hạn sự tự do ngôn luận của mọi người và gây ra nhiều tổn hại về tài chính.

Chia sẻ ngang hàng nội dung đảm bảo rằng người sáng tạo được trả tiền trực tiếp cho công việc và người tiêu dùng của họ nhận được nội dung có chất lượng cao và đa dạng hoá. Thông thường, người tạo nội dung chủ yếu kiếm tiền dựa trên số lượng nhấp chuột mà quảng cáo được đặt trên nội dung của họ nhận được. Có nhiều vấn đề với mô hình này cho cả nhà xuất bản và người dùng.

Việc phân cấp lưu trữ và chia sẻ nội dung sẽ cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ. Một ví dụ gần đây về quyền riêng tư dữ liệu người dùng không được thực hiện nghiêm túc có thể được tìm thấy trong vụ bê bối Cambridge Analytica / Facebook. Nhưng với công nghệ blockchain, những thách thức này có thể sớm chấm dứt.

Đưa Blockchain vào hiện thực


Một dự án nổi tiếng có tên là TRON đang tiến hành chia sẻ nội dung giải trí phân cấp. TRON được thành lập bởi TRON Foundation của Singapore và cho phép các nhà xuất bản kết nối trực tiếp với người tiêu dùng và nhận phần thưởng dựa trên mức độ phổ biến của nội dung của họ. Người dùng cũng nhận được các khuyến khích để tương tác với nội dung hoặc thông qua việc bình chọn thích nội dung hoặc phân phối lại nội dung đó.


TRX, tiền điện tử chính thức của TRON, được sử dụng làm phương tiện trao đổi trên nền tảng và có thể sử dụng như một phương thức thanh toán bên ngoài nền tảng của TRON. TRON đã bảo đảm mối quan hệ đối tác với một số nền tảng phân phối nội dung lớn và sứ giả truyền tin trên toàn cầu.

Một trong những đối tác chính của họ là ứng dụng Peiwo, nhà cung cấp nội dung thoại lớn nhất Trung Quốc, với hơn 10 triệu người dùng. Quan hệ đối tác với TRON cho phép người dùng ứng dụng gửi thông điệp cho nhau trong ứng dụng bằng cách sử dụng mã token TRX.

BitTorrent, một trong những nền tảng chia sẻ tệp ngang hàng lớn nhất thế giới, cũng đang hoạt động trên hệ sinh thái phân cấp được hỗ trợ bởi tiền điện tử TRX. Thông qua dự án Atlas, nền tảng này nhằm mục đích làm cho người dùng có thể nhận được phần thưởng khi họ tải thành công dữ liệu của mình thông qua BitTorrent.

BitTorrent cho phép các cá nhân tải xuống các tệp nhanh hơn từ internet bằng cách thu thập các dữ liệu của tệp để tải xuống từ những người đã có chúng. Để điều này xảy ra, phần mềm chuyên dụng kết nối từ xa với các máy tính khác nhau được sử dụng. Khi người dùng hoàn tất tải xuống tệp, họ có thể quyết định rời khỏi phần mềm đang chạy để những người dùng khác có thể lấy tệp từ máy tính của họ. Quá trình này được gọi là "gieo hạt" và nó đang trở nên rất phổ biến.

Một đối tác chiến lược khác của TRON là Game.com, một nền tảng chơi game dựa trên blockchain được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Với sự hợp tác, TRX hiện là một trong những tiền điện tử được chấp nhận trên nền tảng cho các hoạt động chơi game như mua hàng trong ứng dụng.

TRON không phải là công ty duy nhất đang cố gắng phân cấp ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số. Opus, một dự án dựa trên Ethereum, đã giới thiệu một nền tảng mà trên đó các nhạc sĩ có thể xuất bản tác phẩm của họ và nhận 100% lợi nhuận. Dự án sử dụng nền tảng IPFS phi tập trung để lưu trữ các bản nhạc, do đó giảm chi phí lưu trữ. IPFS là một nền tảng lưu trữ và chia sẻ nội dung tương tự như dự án Atlas của BitTorrent.

Thông qua các hợp đồng thông minh, Opus đảm bảo rằng các nhạc sĩ nhận được phần thưởng tùy thuộc vào mức độ phổ biến của âm nhạc của họ. Người hâm mộ âm nhạc cũng nhận được phần thưởng khi tạo danh sách phát và chia sẻ chúng với bạn bè của họ. Tất cả điều này được tạo điều kiện thông qua mã token kỹ thuật số của nền tảng được gọi là OPT. Tiền điện tử này cũng có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán bên ngoài nền tảng.

Với tốc độ phát triển của nền kinh tế chia sẻ, không còn nghi ngờ gì về tính hữu ích của giải pháp áp dụng blockchain vào ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số. Các dự án như TRON đang mở đường cho một tương lai thị trường sôi động và cũng là vấn đề được dành được nhiều sự quan tâm của dư luận trong tương lai.


🥇Hãy ghi nhớ các link sau đây để tìm hiểu về TRON

✅ Kênh Telegram Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 

✅ Website TRON VIỆT NAM :

✅ Kênh Youtube TRON VIỆT NAM cập nhật video mới :

✅ Kênh Facebook Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 

✅ Kênh Twitter Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 

⚠️Luôn luôn cật nhập những tin mới nhất⚠️

Nhận xét

  1. Vay tiền mặt trả góp là hình thức vay tiền nhanh trong ngày có tiền liền, lãi suất cực kỳ thấp. Anh chị không cần chứng minh thu nhập của mình, không cần người ủy quyền. vay tiền nhanh online trả góp hàng tháng không cần thế chấp tài sản. Vay tien nhanh không thẩm định nhà hay gọi điện thẩm định người thân gì cả.

    Trả lờiXóa
  2. Vay tiền trả góp VPBank đơn giản, lãi suất ưu đãi, hồ sơ đơn giản khi Vay tiền bằng cavet xe máy hoặc vay theo hóa đơn tiền điện. Hỗ trợ vay tín chấp vpbank chi với các bước đơn giản

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent