Người được gọi là " cha đẻ" của Bitcoin đã quan tâm đến BitTorrent của TRON (TRX)Người tạo ra Bitcoin đã lấy cảm hứng từ BitTorrent, giao thức chia sẻ tệp tin cũ đã được mua lại gần đây bởi nền tảng tiền điện tử và mạng lưới blockchain TRON.


Vào tháng 11 năm 2018, người lập trình bí ẩn tên Satoshi Nakamoto đã viết một loạt các e-mail nói về những kế hoạch của mình để tạo ra "một hệ thống tiền điện tử mới hoàn toàn ngang hàng mà không có bất kỳ bên thứ ba nào có thể can thiệp được".

Để mô tả về việc tạo hệ thống ra sao và quy mô mở rộng như thế nào? Ông Nakamoto đã lấy trích dẫn BitTorrent làm ví dụ về mạng ngang hàng có thể cung cấp về giá trị tiền điện tử kỹ thuật số.

Ông cũng lưu ý lý do đề cập đến mạng phi tập trung là điều cần thiết để tránh sự phản ứng dữ dội từ các nhà lãnh đạo chính trị và chính phủ trên khắp thế giới.

"Đối với hình thức chuyển giao mã thông báo đều phải có giá trị và đặc biệt phải có giá trị về tiền tệ. Để có giá trị về mặt tiền tệ, chúng phải chuyển giao trong một mạng lưới rất có quy mô và tầm ảnh hưởng rất lớn - ví dụ một mạng giao dịch tệp tin giống như BitTorrent...
Riêng chính phủ họ có thể can thiệp vào bất kỳ một mạng lưới nào nằm trong tầm kiểm soát tập trung như Napster, các mạng đồng đẳng thuần tuý P2P, Gnutella và Tor dường như đang nắm giữ vị trí của chính họ"


Người sáng lập và Giám đốc điều hành TRON, Justin Sun vừa tiết lộ cách anh ta dự định tích hợp giữa giao thức TRON và BitTorrent để thưởng cho người dùng chia sẻ về nội dung truyền tải liên quan.

"Hàng trăm người dùng BT trên toàn cầu sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái TRON. BitTorrent sẽ là ứng dụng lớn nhất trên mạng lưới TRON, cho phép TRON có thể vượt qua Etherum và trở thành chuỗi công khai có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Sự tích hợp của BitTorrent và TRON sẽ cung cấp các khả năng thanh toán mới trên toàn cầu và giải quyết nội dung trực tuyến của TRON. Người tạo ra giá trị nội dung này sẽ tiếp cận hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu thông qua mạng phi tập trung này mà không cần bất kỳ khâu trung gian nào"
Trong phần giới thiệu về sách trắng có tầm ảnh hưởng lớn của Bitcoin, Nakamoto đã vạch ra thêm những điều thiết thực cho nền tảng phi tập trung để cắt bỏ khâu trung gian mà không cần phải có bên thứ 3.

Thương mại giao dịch trên Internet hầu như dựa vào các tổ chức tài chính phục vụ như bên thứ ba là nơi đáng tin cậy đứng ra để xử lý thanh toán tiền điện tử. Song song, việc hệ thống hoạt động phải đủ tốt để xử lý cho mỗi giao dịch, do đó, điểm yếu của bên thứ ba này vẫn phải dựa trên sự tin tưởng của người dùng. Các giao dịch có thể hoàn tác (có nghĩa là hồi lại đơn hàng) vì các tổ chức tài chính (bên thứ 3) sẽ là đơn vị giải quyết các tranh chấp trung gian. Phí giao dịch của bên thứ 3 phải thu làm tăng chi phí giao dịch, hạn chế kích thước giao dịch tối thiểu và cắt giảm khả năng giao dịch nhỏ thông thường, trong trường hợp giao dịch mất khả năng thực hiện các khoản thanh toán thì phí bồi thường cho giao dịch đó là rất lớn. Với phương thức thanh toán trung gian cần xây dựng niềm tin đối với khách hàng là thiết yếu và khả năng lan truyền độ tin tưởng cao và chính xác.

Giải pháp cần thiết cho vấn đề này là xây dựng một hệ thống thanh toán tiền điện tử dựa trên thuật toán mã hoá bằng chứng thay thế cho niềm tin và cho phép hai bên sẵn sàng giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần bên thứ 3. Các giao dịch sẽ được tính toán bảo đảm người bán khỏi gian lận và các cơ chế ký quỹ thông thường có thể dễ dàng được thực hiện để bảo vệ người mua.

Nguồn:dailyhodl
🥇Hãy ghi nhớ các link sau đây để tìm hiểu về TRON

✅ Kênh Telegram Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 

✅ Website TRON VIỆT NAM :

✅ Kênh Youtube TRON VIỆT NAM cập nhật video mới :

✅ Kênh Facebook Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 

✅ Kênh Twitter Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 

⚠️Luôn luôn cật nhập những tin mới nhất⚠️


Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent