Giao thức mới DPoS của TRON (TRX) có phải là của tương lai?

Các phương thức xác định tính nhất quán của một Crypto, và đây luôn là chủ đề nóng của những cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử. Trong một thời gian hoạt động đã có một số sự phân tách cơ bản tạo ra hai phương thức cơ bản như: Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Work. 


Ưu và nhược của các phương thức xác nhận đồng thuận


Trong khi trước đây, điều đáng chú ý nhất để có thể phát triển hơn các đồng coin luôn là vấn đề rất khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí để thực hiện. Nhưng khi công nghệ PoS ngày càng phát triển, cộng đồng bắt đầu yêu cầu, các đồng tiền số nên thực hiện theo phương thức này nhằm mang lại tính bảo mật và tính công bằng cho người dùng.

Điều này đã được thực hiện hiệu quả, ở các hệ thống PoS cũ và làm cho độ bảo mật của hệ thống cao hơn và ít bị nguy hại nhiều từ các cuộc tấn công của các tin tặc. Và khi bảo mật này được phát triển, nó bắt đầu chuyển đổi ngày càng nhiều công ty với ý kiến ​​rằng Proof-of-Stake là hệ thống xác nhận hiệu quả nhất có sẵn trên công nghệ blockchain.

Nhưng phương thức đã thay đổi; khi có sự xuất hiện của phương thức PoW . Thay vào đó, nhiều biến thể của cả hai hệ thống xác minh đã được phát triển, mang lại cho các công ty một cách thức mới hơn để xác thực các giao dịch trên nền tảng công nghệ blockchain. Cụ thể, sự phát triển của phương thức xác nhận bằng chứng về chứng nhận quyền sở hữu (DPoS) đã thêm một cách hoàn toàn mới vào tính chất: dân chủ hơn.

Các #TRON Foundation vừa công bố ý định của họ để từ bỏ phương thức PoS, vốn đã dùng phương thức này để xác nhận mặc định trước đây trên nền tảng blockchain của họ, và thay vào đó áp dụng phương thức mới DPO. Quyết định này được đánh dấu bằng một phân tích chuyên sâu về sự khác biệt giữa người xác nhận mới và người xác thực cũ. Vào ngày 11 tháng 8, nền tảng DPoS đã được thiết lập, cung cấp cho các thành viên cộng đồng khả năng bỏ phiếu cho việc "siêu đại diện " và các chuyên gia tạo ra các khối giao dịch mới.

Giao thức Proof-Of-Stake


PoS từng là giao thức mặc định của mạng $TRON . Theo hệ thống PoS, thợ mỏ đặt đồng tiền riêng của họ trên một khối nếu họ muốn xác minh các giao dịch liên kết với khối. Sử dụng công thức phức tạp phụ thuộc vào độ dài và số tiền mà người thợ mỏ sở hữu, khối sau đó chọn một thợ mỏ để xác minh giao dịch.

Ưu điểm lớn nhất của giao thức này so với PoW là tốc độ xác nhận giao dịch của nó. Yêu cầu ít thời gian hơn và năng lượng ít hơn đáng kể để xác minh một khối, sự quá tải trên các hệ thống khai thác được giảm thiểu. Nhưng một vấn đề đáng chú ý ở đây là, với hệ thống này nó chỉ dựa vào số lượng tiền xu được đặt cược bởi thợ mỏ để quyết định ai sẽ xác minh giao dịch. Đây là một vấn đề đối với những người tin rằng một hệ thống danh tiếng sẽ quyết định tốt hơn ai có thể và không thể xác minh một khối nhất định.

Phương thức DPoS


DPoS đáp ứng với vấn đề lớn này trong trạng thái PoS bằng cách tích hợp một hệ thống danh tiếng để xác định thợ mỏ của các khối cụ thể. Theo DPoS, người dùng vẫn đặt cọc, nhưng họ làm như vậy để bỏ phiếu cho "siêu đại diện", người chịu trách nhiệm xác minh cho các giao dịch trên một khối nhất định.

Giao thức đồng thuận này mang lại cho mỗi người dùng nhiều quyền lực hơn để kiểm soát những gì xảy ra trên mạng của họ, cung cấp một hình thức tự quản trị, theo nhiều cách, mục tiêu triết học cốt lõi tiên tiến của công nghệ blockchain là đây.

Việc áp dụng DPoS của TRON sẽ có tác động tích cực sâu sắc đến nhận thức của công chúng về phương pháp xác nhận sự đồng thuận này.

Nguồn: BitcoinExchange
Biên soạn: TRONVIETNAM.COM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent