Nhà sáng lập TRON chỉ mất đúng 1 ngày để thắng cử trên chính Blockchain do mình tạo ra

Một ứng cử viên đặc biệt vừa giành chiến thắng hết sức chóng vánh trong cuộc bầu cử đang được tiến hành trên Blockchain của TRON: đó là chính nhà sáng lập Justin Sun.

Sau khi thông báo ý định tranh cử làm một siêu đại biểu của mạng lưới TRON (một node được bầu lên để hợp thức hoá giao dịch, tạo block trên mạng lưới và tranh giành phần thưởng từ hoạt động này) chỉ mới cách đây có 1 ngày, Sun đã thu hút thành công đủ số phiếu ủng hộ để trở thành 1 trong 27 node sẽ quản lý toàn bộ mạng lưới trị giá 2,5 tỉ USD của TRON.
Tại thời điểm viết bài, Sun đã có cho mình đến 123 triệu phiếu bầu, theo dữ liệu từ trang Tronscan. Các ứng cử viên phải nhận đủ 100 triệu phiếu thì mới có đủ điều kiện trở thành siêu đại biểu, với một token TRX tượng trưng cho 1 phiếu bầu. (Để so sánh thì các ứng cử viên khác phải tốn từ vài ngày đến 1 tuần mới thu thập được 100 triệu phiếu và đến giờ thì mới chỉ có 11 siêu đại biểu được cộng đồng bầu lên).
Như đã được đưa tin bởi Coindesk, TRON đã bắt đầu cuộc bầu cử của mình hồi cuối tháng 6 như là một phần của quá trình triển khai Blockchain riêng. Dự án này ban đầu hoạt động trên Blockchain Ethereum và hiện đang hoán đổi token TRX của mình từ mạng lưới ETH sang Blockchain riêng.

Sun tuyên bố quyết định tranh cử của mình trên Twitter vào ngày thứ Năm:
“Tôi hy vọng quyết định tranh cử của mình sẽ giúp tất cả các nhà đầu tư TRX, người ủng hộ và tin tưởng thấy được tầm quan trọng đằng sau cuộc tổng tuyển cử lần này. Tôi hy vọng nó sẽ cho ta cơ hội đóng góp vào tiến trình hình thành một cộng đồng TRON thật sự dân chủ và phân quyền cho tất cả mọi người”.
Quyết định của Sun không phải là một điều quá bất ngờ, bởi nó đã được úp mở trong một bài đăng Medium được anh viết hồi tháng 4, cho biết: “Cá nhân tôi sẽ tham gia vào cuộc bầu cử siêu đại biểu TRON cùng với các ứng viên khác”.
Sau đó, Sun lí giải tuyên bố tranh cử của mình là “một hành động hoàn toàn mang tính cá nhân” và anh không hề đại diện cho Tron Foundation, tổ chức mà mình làm CEO. Anh trước đó cũng đã cam kết rằng Tron Foundation sẽ không dùng kho “quỹ riêng” 34 tỉ token TRX để tham gia bỏ phiếu, song anh không tiết lộ bản thân mình đang sở hữu bao nhiêu trong số đó.
Lúc này, Justin Sun chủ yếu vẫn đang cố làm giảm bớt các tác động tiềm năng mà danh tiếng của mình có thể gây ra cho cuộc bầu cử.
Anh khẳng định:
“Tôi quyết tâm sẽ trải qua tiến trình bầu cử tương tự tất cả mọi người, cho thấy không có sự phân biệt đối xử và sự cởi mở của TRON như là một cộng đồng phân quyền và tự động”.
Tuy nhiên, khác với các ứng cử viên siêu đại biểu khác, Sun lại không công khai “tuyên ngôn tranh cử” của mình, vốn sẽ chứa đựng các thông tin lý lịch cụ thể về ứng viên và các thiết bị phần cứng họ sử dụng để vận hành node.
Dân chủ “kiểu mới”?
Tuy vậy, cuộc bầu cử hiện tại của TRON chỉ là một ví dụ khác cho xu hướng thịnh hành lúc này của Blockchain, với các dự án có tiếng thường tìm các cách để lôi kéo nhà đầu tư tham gia vào các quyết định quan trọng đối với phân mềm và mạng lưới.
Mới đây thôi, NEO – đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hoá thị trường lớn thứ 12 thế giới – chứng kiến việc các nhà sáng lập của nó được “đặc cách” trong tiến trình bỏ phiếu, bất chấp nhiều tuyên bố rằng mọi thứ đã được tiến hành hoàn toàn phân quyền và dân chủ.
“Này Justin, như vậy là không ổn đối với chúng tôi, điều này thật quá thiếu chuyên nghiệp . . . Hãy làm phần việc của mình đi và để “siêu đại biểu” làm việc của họ!”.
Một người dùng khác đặt câu hỏi về khái niệm dân chủ của Sun, bình luận như sau:
“Sáng tạo nên sự dân chủ. Mọi người yêu quý nó. Có ảnh hưởng và thường xuyên có mặt trên truyền thông. Mọi người yêu quý anh. Đứng ra tranh cử cho vị trí chủ chốt. Mọi người ủng hộ anh. Chiến thắng thật dễ dàng. Và giờ nắm trong tay mình cái dân chủ tự phong đó. Kỳ quặc không? Không ư! Bó tay luôn”.
Số khác thậm chí còn cho rằng việc Justin Sun đắc cử sẽ càng làm dấy lên các chỉ trích dành cho dự án này, đặc biệt là khi TRON trước đây đã từng bị cáo buộc “đạo văn” whitepaper và không trích dẫn nguồn cụ thể cho bộ mã trong kho GitHub của mình.
Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể nói trước là liệu động thái này sẽ có ảnh hưởng lâu dài gì đối với TRON – dự án mà hồi tháng 6 bên cạnh việc triển khai Blockchain thì còn làm “dậy sóng” truyền thông toàn cầu với thương vụ mua lại BitTorrent.
Tron Foundation và Justin Sun đã không ngay lập tức phản hồi xin được bình luận từ phía Coindesk.
Nguồn:Traiding

🥇Hãy ghi nhớ các link sau đây để tìm hiểu về TRON

✅ Website TRON VIỆT NAM :
https://www.TRONVIETNAM.com

✅ Kênh Youtube TRON VIỆT NAM cập nhật video mới :
https://www.youtube.com/c/TRONVIETNAM

✅ Kênh Facebook Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 
https://www.facebook.com/groups/TRONVIETNAM/

✅ Kênh Twitter Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 
https://twitter.com/TRONVIETNAMCOM

✅ Kênh Telegram Cộng đồng TRON VIỆT NAM : 
https://t.me/tronnetworkVN

⚠️Luôn luôn cật nhập những tin mới nhất⚠️

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent