Máy ảo TRON (TVM) sẽ lái con tàu hệ mạng lưới sinh thái toàn cầu sang một chương mới

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2018, TRON đã tổ chức Sự kiện ra mắt Phiên bản thử nghiệm Máy ảo TRON (TVM), được phát trực tiếp trên toàn cầu trên một số nền tảng, bao gồm yizhibo, Periscope, YouTube và Facebook, với hơn 1.200.000 lượt xem. Hiện tại, nhóm phát triển TRON đã hoàn thành việc ra mắt TVM và phiên bản thử nghiệm của test.tronscan.org.

Sự kiện "Hệ sinh thái toàn cầu - TRON hướng đến tương lai"
Phiên bản thử nghiệm TVM đã được phát hành hôm nay. Các nhà phát triển cộng đồng được chào đón để trải nghiệm TVM trong tháng sau. Vào ngày 30 tháng 8, TRON sẽ hoàn thành nâng cấp Mainnet và chính thức ra mắt TVM.

Máy ảo TRON (TVM): 

TVM là một máy ảo hoàn chỉnh nhẹ, Turing được thiết kế để phát triển hệ sinh thái của TRON. TVM nhằm mục đích cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển toàn cầu với hệ thống tùy chỉnh được xây dựng cho blockchain thật sự đạt hiệu quả, thân thiện với nhà phát triển, ổn định, an toàn và dễ tối ưu hóa.

Ngoài ra, TVM sẽ hoàn toàn tương thích với Ethereum, cung cấp tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn; các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển D'APP trên mạng TRON bằng cách sử dụng các công cụ phát triển chủ đạo, bao gồm cả Remix, Truffle, Web3.js và các trình duyệt ví plug-ins (ứng dụng ví được cài đặt và ghim sẵn trên các trình duyệt web).

TVM ra mắt vào ngày 30 tháng 8 sẽ an toàn hơn và ổn định hơn. Vào thời điểm này, bộ phận biên soạn và lệnh sẽ được tối ưu hóa thêm. Ngoài ra, toàn bộ hệ sinh thái TVM, bao gồm các công cụ phát triển, xây dựng đội ngũ phát triển và xây dựng công cụ trò chơi, sẽ toàn diện hơn, cuối cùng tạo hiệu suất cao hơn, hoạt động đơn giản và hệ sinh thái mạnh mẽ hơn.

TRON Mainnet đã hoạt động trơn tru. Tính đến 10h00 ngày 30 tháng 7 năm 2018, khối lượng block đạt 1 005 756, đỉnh điểm của giao dịch một ngày được đánh dấu là 49 518, các node toàn cầu đạt 362 và tổng số địa chỉ tài khoản là 74 112.

Khối lượng Block được ghi lại đạt 1 000 000  ngày 30/07/2018
Hơn 40 sàn giao dịch chính bao gồm Binance, Bittrex, Bitfinex, Upbit, Huobi và OKEx đã hoàn thành việc chuyển đổi mã thông báo từ mã token ERC20 sang TRX của TRON mà không có bất kỳ tổn thất tài chính nào của người dùng

Hơn 40 sàn giao dịch đã hoàn tất quá trình chuyển đổi TRON

Có tổng cộng 92 424 664 154.355837 Token ERC20  bị tiêu huỷ, chiếm 92,42% tổng số phát hành. Trước khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các mã token ERC20 còn lại sẽ vẫn hợp lệ để giao dịch tại Binance và Gate.io

Trong sự kiện này, Justin Sun - người sáng lập TRON, nói rằng : "Bên cạnh việc ra mắt TVM, TRON đã hoàn thành việc mua lại BitTorrent - công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp P2P với lượt tải xuống P2P phổ biến nhất. BitTorrent cung cấp dịch vụ tải dữ liệu hàng đầu cho hơn một tỷ người dùng từ 138 quốc gia. "Thương vụ Bạc tỷ" này cho phép TRON và BitTorrent trở thành hệ sinh thái phân cấp lớn nhất trên Thế giới."
Các đại diện TRON SR cùng tham dự sự kiên ra mắt này

Bằng cách tích hợp mạng lưới TRON vào Bittorrent (BT), chúng tôi hướng đến mục tiêu cải thiện sự tương trợ lẫn nhau. Tại thời điểm này, không có ưu đãi cho các đồng nghiệp đã hoàn thành tải xuống để tiếp tục trở thành nhân tố quan trọng. Chúng tôi dự định mở rộng phần thưởng cho các đồng nghiệp, những người truyển thông torrents, truyền tải nhiều tài nguyên hơn vào hệ sinh thái torrent.

Mạng TRON sẽ là giao thức cơ bản của Dự án Atlas. Hàng trăm triệu người dùng BT trên toàn cầu sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái TRON. BT sẽ là ứng dụng lớn nhất trên mạng TRON, cho phép TRON vượt qua Ethereum trong các giao dịch hàng ngày và trở thành blockchain công cộng có ảnh hưởng nhất trên Thế giới.


Việc tích hợp BitTorrent và TRON sẽ cung cấp các khả năng mới cho thanh toán toàn cầu và giải quyết nội dung trực tuyến. Những người sáng tạo nội dung có thể tiếp cận hàng trăm triệu người dùng toàn cầu thông qua mạng phân cấp này mà không cần bất kỳ người trung gian nào. Các ngành khác nhau sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi những thay đổi này.

Sau đó, Lucien, CTO của TRON, đã giới thiệu với khán giả về phát triển TVM và xây dựng hệ sinh thái D'App.

Lucein Chen - Người đồng sáng lập TRON Foundation
Trong hội nghị, Lucien đã nói: "Sự ra mắt của TVM là một khoảnh khắc lịch sử cho TRON, một chương mới của hệ sinh thái D'App của TRON. TVM tương thích với EVM và cho phép các nhà phát triển D'App trên EVM di chuyển sang TVM, gần như miễn phí. Đầu tiên tôi muốn nói một vài điều về hệ sinh thái D'App. Đối với các nhà phát triển để làm việc trên D'App, các công cụ, tài liệu và hướng dẫn phát triển thân thiện với người dùng, hiệu quả phục vụ như một số điều kiện tiên quyết quan trọng nhất. Ethererum đã dành rất nhiều thời gian cho những mặt trận này, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi cũng làm tốt công việc này. Chỉ một môi trường đầy đủ sẽ thu hút nhiều nhà phát triển hơn, đó là lý do chúng tôi tập trung vào các công cụ, tài liệu và hướng dẫn."

1. Giới thiệu công cụ phát triển:


Đối với các công cụ phát triển, người dùng sẽ cần Tronweb (tương đương TRON cho web3.js của Ethererum), Tronlink (tương tự như metamask của Ethereum), Trontruffle (cũng tương tự như truffle) và Tronremix (phiên bản remix của TRON) để phát triển toàn bộ D'App. Tuy nhiên, Truffle và remix có ưu và khuyết điểm của họ. Chúng tôi đang kết hợp các tính năng của hai thành một để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển của chúng tôi. Thứ khác là Tronscan, trình duyệt chuỗi khối của TRON. Nó tương tự như Etherscan.io. Chúng tôi cũng có Tronganache, tương tự như Ganache. Ngoài ra, chúng tôi đã thêm một tính năng được gọi là trình khám phá khối cục bộ cho phép các nhà phát triển thử nghiệm trên một cài đặt cục bộ ảo dễ dàng hơn.

Trên đây là những công cụ cơ bản mà chúng tôi dành cho các nhà phát triển D'App và chúng tôi cũng sẽ cung cấp 20 loại mẫu trò chơi khác nhau để các nhà phát triển có thể tham khảo và dễ dàng tạo D'App. Các tài liệu và hướng dẫn chi tiết cũng sẽ được cung cấp để giúp các nhà phát triển tìm hiểu cách phát triển D'App nhanh chóng bằng các công cụ.

Tóm lại, bằng cách cung cấp các công cụ dễ sử dụng và nhiều mẫu khác nhau, cùng với các tài liệu và hướng dẫn chi tiết, chúng tôi có thể trao quyền cho người dùng phát triển các trò chơi phổ biến như fomo3D.

2. Giới thiệu về công cụ động cơ:

Chúng tôi biết rằng hầu hết các trò chơi trên Ethereum giờ đây là các trò chơi trên web với DAU hạn chế. Những người nổi tiếng nhất hiện nay, như nhiều người dùng có thể biết, là h5 và trò chơi ứng dụng và họ có DAU nhiều nhất. Tất nhiên, các trò chơi này rất phức tạp, vì chúng được phát triển dựa trên các công cụ trò chơi. Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà cung cấp phương pháp để phát triển công cụ và chuỗi SDK nguồn mở. Bằng cách đó, các nhà phát triển sẽ có thể phát triển các trò chơi phức tạp hơn hoặc thanh toán sau mỗi trò chơi hoặc mỗi ngày để ngăn TPS khỏi bị quá cao. Tiếp tục, đây sẽ là một trong những ưu tiên của chúng ta, để phân biệt chính mình với Ethereum. Các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra nhiều trò chơi khá lớn dựa trên TRON, điều này sẽ mở rộng hơn nữa hệ sinh thái D'App của chúng tôi.

3. Giới thiệu công cụ của bên thứ ba:

Các công cụ của bên thứ ba cũng rất quan trọng. Lấy mạng Loom làm ví dụ, đó là một chuỗi bên có thể mang một số dữ liệu từ mạng Ethernet chính. Ứng dụng này chủ yếu được áp dụng trong các trò chơi và ứng dụng xã hội. Nó rất phổ biến giữa các nhà phát triển, bởi vì họ cung cấp một giao diện API thân thiện với người dùng cho phép người dùng phát triển các dự án mới dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng sẽ tiếp cận với Loom Network và cố gắng tìm ra một mạng TRON Loom để phát triển D'App thuận tiện hơn.

Marcus - Giám đốc kỹ thuật TRON Foundation
Marcus - giám đốc kỹ thuật của TRON, đã cung cấp thêm chi tiết về TVM, nêu rõ: "Chúng tôi đã triển khai khung công tác TVM, theo đó chúng tôi không chỉ chuyển EVM sang TRON mà còn có thể thực hiện các máy ảo khác. Khuôn khổ hiện tương thích với EVM và có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn và chi phí tiện ích thấp hơn."
 Về phía máy ảo, chúng tôi có hai mục tiêu:

1. Tối ưu hóa trình biên soạn

Điều này rất khó, nhưng rất quan trọng. Việc tối ưu hóa sẽ cho phép mã thực thi nhanh hơn với hiệu quả cao hơn, và do đó tiêu thụ ít tài nguyên hơn.

2. Tối ưu hóa tập lệnh

Thông qua người dùng này có thể dễ dàng thực hiện bỏ phiếu, đóng băng, giao dịch và các chức năng khác trong hợp đồng thông minh. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nhúng trình quản lý tài nguyên vào VM, giúp cải thiện việc triển khai tài nguyên.


Sự ra mắt của TVM đã củng cố nền tảng cho cơ sở hạ tầng cộng đồng trong tương lai, nghiên cứu và phát triển DAPP, và mở rộng mạng lưới đồng thuận toàn cầu TRON. Nó cũng cho thấy quyết tâm của nhóm TRON liên tục phát triển các ứng dụng dựa trên chuỗi công cộng.


🥇Hãy ghi nhớ các link sau đây để tìm hiểu về TRON

✅ Website TRON VIỆT NAM :
https://www.TRONVIETNAM.com

✅ Kênh Youtube TRON VIỆT NAM cập nhật video mới :
https://www.youtube.com/c/TRONVIETNAM

✅ Kênh Facebook Cộng đồng TRON VIỆT NAM :
https://www.facebook.com/groups/TRONVIETNAM/

✅ Kênh Twitter Cộng đồng TRON VIỆT NAM :
https://twitter.com/TRONVIETNAMCOM

✅ Kênh Telegram Cộng đồng TRON VIỆT NAM :
https://t.me/tronnetworkVN

⚠️Luôn luôn cật nhập những tin mới nhất⚠️

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent