"Nguyên nhân"TRON (TRX) bị cáo buộc vì đã đạo văn mã từ các đồng coin khác?

Các nhà nghiên cứu từ nhóm Nghiên cứu tài sản kỹ thuật số (DAR) đã cung cấp thông tin đưa ra hình ảnh hỗ trợ trong việc cáo buộc Tron đã sao chép mã từ vi phạm giấy phép nguồn mở.Có vẻ như các nhà phát triển đồng Tron đã ăn cắp mã từ Ethereum và thay đổi tên tập tin để làm cho nó khó khăn hơn trong việc xác định nguồn gốc của mã. DAR đã xuất bản một bài báo trên Medium về việc đạo văn, các vấn đề pháp lý và kỹ thuật mà có thể gây ra những ảnh hưởng đến mạng chính của Tron trong tương lai.
Vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, dự án ban đầu bị buộc tội đã vi phạm bản quyền phần mềm GNU v3.0 (GNU Lesser General Public License v3.0, viết tắt là LGPL) bởi vì dự án không đề cập đến khách hàng của mình, Java-Tron, được bắt nguồn từ EthereumJ, một trong những thư viện Ethereum đầu tiên.
DAR viết thêm:
Mặc dù dự án sau đó đã thêm LGPL cấp phép ngôn ngữ cho 14 tệp, nhưng chúng tôi vẫn tìm thấy một số trường hợp mã được sao chép nguyên bản hoặc được sửa đổi một chút từ EthereumJ.
CCN đã nói chuyện với Lucas Nuzzi của DAR – người đã cung cấp hình ảnh sau đây để hỗ trợ cho các cáo buộc đạo văn – dường như Tron nâng các phần mở rộng của whitepaper từ các dự án khác.DAR đã cung cấp hình ảnh này để hỗ trợ cho các cáo buộc rằng Tron đã sao chép mã từ các dự án khác vi phạm giấy phép nguồn mở.

Nuzzi nói với CCN:
Trong cam kết trên, các nhà phát triển đã trải qua những rắc rối khi thay đổi tiêu đề của một số chức năng để che giấu việc đạo văn, bằng chứng là cam kết d4ad9c9. Chẳng có lý do hợp lệ nào để thay đổi tên công khai của lớp EthereumJ thành “tên”, ví dụ, thành “dataBaseName”, ngoài việc làm cho việc theo dõi sự tương đồng giữa hai kho lưu trữ trở nên khó khăn. 
Nuzzi tiếp tục giải thích rằng ngoài những mối quan tâm về pháp lý và đạo đức xung quanh mã ăn cắp, codebase giờ đây phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật rất quan trọng.
Vấn đề là khi bạn sử dụng lại mã ban đầu được phát triển cho một kiến ​​trúc hệ thống hoàn toàn khác và không có đủ thời gian để kiểm tra đầy đủ nó. Các lỗ hổng không áp dụng cho hệ thống ban đầu hiện có thể áp dụng cho hệ thống mới. Đạo văn là xấu, nhưng mối quan tâm ở đây liên quan đến các lỗ hổng không xác định có thể phát sinh khi bạn kết hợp tất cả các mô-đun này với nhau, trên steroid.
Các nhà nghiên cứu DAR không được tài trợ đặc biệt để nghiên cứu codon Tron – dự án là một công ty nghiên cứu bên bán tập trung vào phân tích tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức, và tạo doanh thu từ những người đăng ký, họ phải trả tiền để có quyền truy cập vào tài liệu độc quyền khi đầu tư vào các dự án tiền điện tử như Tron.
Nuzzi nói:
Công việc của tôi là thực hiện sự thẩm định kỹ thuật sâu cho các khách hàng của chúng tôi, trong đó bao gồm việc xem xét toàn bộ hệ thống của các dự án mà chúng tôi đề cập, đó là những gì tôi đã làm với TRON.
Hầu hết các nghiên cứu của chúng tôi là độc quyền cho khách hàng của chúng tôi, nhưng bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy một thứ gì mà toàn bộ cộng đồng có thể được hưởng lợi từ đó, chúng tôi sẽ chia sẻ nó.
Với việc chuyển đổi mainnet sẽ diễn ra vào ngày 25/6, có thể Tron sẽ gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật và pháp lý, điều này sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất và thành công của dự án. Các nhà phát triển Tron đã không phản ứng ngay lập tức với yêu cầu bình luận về vấn đề này.
Nguồn:blogtienao

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent