TRON (TRX) chính thức bước vào kỷ nguyên mới khi ra mắt mainnet - Odyssey 2.0


Tron (TRX), đồng tiền điện tử lớn thứ mười, đã bắt đầu chuyển đổi từ mạng Ethereum sang mạng blockchain công khai của riêng nó.

Mạng chính Tron – được gọi là Odyssey 2.0 – chính thức ra mắt vào ngày 31 tháng 5 lúc 12 giờ sáng UTC, với bước đi đầu tiên là chuyển 4 tỷ đô la tiền điện tử sang một mạng độc lập.Mạng sẽ vẫn ở phiên bản beta trong gần hết tháng 6, cung cấp cho nhà phát triển cơ hội cập nhật lại cấu hình ví và trình duyệt của họ để mạng hoạt động hiệu quả hơn. Việc chuyển đổi token sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 24 tháng 6, khi đó, người dùng phải gửi các token ERC-20 của họ tại các sàn trao đổi tiền điện tử có hỗ trợ mainnet mới của Tron để nhận được số TRX tương đương trên blockchain mới.

Việc chuyển đổi sẽ lên đến đỉnh điểm vào ngày 25 tháng 6 – ngày mà các nhà phát triển đã đặt tên là “Ngày Độc lập” – khi khối Genesis sẽ lan truyền trên mạng và các nhà đầu tư dự đoán rằng Tron – “sát thủ của Ethereum” cuối cùng đã được đưa vào thử nghiệm.

“Sự độc lập trong các giao thức của chúng tôi là một bước quan trọng trong việc mở ra giai đoạn tiếp theo của internet thông qua dân chủ hóa và phi tập trung hóa”, người sáng lập Tron Justin Sun cho biết trong một tuyên bố, thêm:
“Nhóm của chúng tôi sẽ duy trì một tiêu chuẩn cao về sự ưu tú khi chúng tôi hướng tới mục đích trở thành một blockchain công khai chính thống. Việc chuyển giao Giao thức TRON sang MainNet mới giúp các nhà phát triển dễ dàng tách khỏi Ethereum và mở ra cánh cửa mới hướng tới việc mở rộng quy mô, thương mại hóa và tiến đến phát triển các dApp toàn cầu. ”
Cho đến nay, Tron đã hoạt động độc quyền như một token ERC-20 trên mạng Ethereum, với mức vốn hóa gia tăng đều đặn bất chấp những tranh cãi về sách trắng của Tron – thậm chí khi đó mạng lưới tiền điện tử này còn chưa được tung ra.


Về vấn đề này, TRX không phải là duy nhất. EOS, hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ năm, đã huy động được khoảng 4 tỷ đô la thông qua một dự án ICO kéo dài một năm ICO và họ cũng đang chuẩn bị phát hành mainnet vào tháng Sáu.

Đáng chú ý là, tín hiệu tích cực xung quanh việc tung ra mạng chính của Tron đã không được thể hiện trong các biến động giá ngắn hạn của token này. Giá Tron đã giảm năm phần trăm vào thứ tư trước khi phát hành, đó là việc tồi tệ nhất của bất kỳ đồng cryptocurrency nào trong top 10. Hiện tại, TRX đang giao dịch ở mức 0,06 đô la.

Nguồn: Bitbox.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent