Tìm hiểu quá trình "độc lập" của tiền điện tử TRON(TRX) như thế nào?

TRON (TRX hay TRONIX) là một giao thức phân quyền dựa trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. Bằng cách sử dụng giao thức TRON, người dùng có thể xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu.Ứng dụng giải trí đầu tiên tương thích với TRON là Peiwo với hơn 10 triệu người dùng.

Thông số

TRON (TRX) 
0.038944 USD (-5.05%) 
0.00000641 BTC 
RANK

11
MARKET CAP

$2.56 B USD
VOLUME (24H)

$106.63 M USD
  • Mã giao dịchTRX
  • Tổng lưu hành: 65.748.111.645TRX
  • Tổng cung hiện tại: 100.000.000.000TRX
  • Nền tảng blockchain: Ethereum (MainNet riêng của Tron cập nhật 31.5.2018)
  • Ví lưu trữ: TRX là một token ERC-20 có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ Ethereum như Ledger Nano S và Trezor, MyEtherWallet (MEW).

Lộ trình của TRON

Lộ trình của TRON được chia thành sáu giai đoạn mang những cái tên riêng biệt.
Tron (TRX) là gì?-4
Giai đoạn một, Exodus (8/2017-12/2018)
Trong giai đoạn này, TRON (TRX) cung cấp cho người dùng một nền tảng đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí có thể sử dụng để xuất bản, lưu trữ hoặc phân phối dữ liệu trên mạng ngang hàng.
Giai đoạn hai, Odyssey (1/2019-6/2020) Cấp quyền nội dung.
Người dùng sẽ nhận được lợi tức xứng đáng cho nội dung họ tạo ra và chia sẻ nhằm khuyến khích việc phát triển hệ thống.
Giai đoạn ba, Great Voyage (7/2020-7/2021) ICO cá nhân
TRON giải quyết các vấn đề chính như trả cổ tức, quản lý người dùng và đo lường thu nhập.
Giai đoạn bốn, Apollo (8/2021-3/2023) 
Các giá trị dịch chuyển tự do cho phép các nhà sản xuất nội dung trong TRON tạo ra các token riêng. Để làm cho điều này trở nên khả thi, TRON phải tạo ra một nền tảng giao dịch phi tập trung, điều này cũng làm tăng giá trị kinh tế của hệ thống.
Giai đoạn năm, Star Trek (4/2023-9/2025) Thu lợi nhuận từ lưu lượng truy cập.
Với thị trường game toàn cầu đạt hơn 450 tỷ USD trong năm 2014, TRON hy vọng tận dụng được những con số này bằng cách tạo ra một nền tảng game trực tuyến phi tập trung. Với TRON, các nhà phát triển có thể tự do xây dựng các nền tảng chơi game trực tuyến, cho phép dự đoán các chức năng của thị trường và tự động hóa các trò chơi.
Giai đoạn sáu, Eternity (9/2025-9/2027) Chuyển đổi lưu lượng truy cập bằng cách cung cấp một nền tảng trò chơi trực tuyến.
Các nhà phát triển sẽ có thể thiết lập nền tảng trò chơi của mình thông qua TRON một cách tự do. Với TRON (TRX), họ có thể huy động vốn cho việc phát triển game một cách dễ dàng, cho phép mọi người thường xuyên đầu tư vào các trò chơi mà họ quan tâm và xây dựng tiếng nói trong thị trường game.

Đội ngũ phát triển

Giám đốc điều hành của Tron là Justin Sun, người lọt vào danh sách 30 under 30 của Forbes Asia. Anh là người tạo ra ứng dụng chat Peiwo và cũng từng là đại diện của Ripple tại Trung Quốc. Justin cũng là người được bảo trợ bởi Jack Ma, nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Alibaba.


Tron (TRX) là gì?-2
Tron team

Tron đã thành lập một nhóm gồm nhiều nhà phát triển và các cố vấn đến từ khắp nơi: Bắc Kinh, Seoul, Tokyo, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia – khu vực khác, tổng cộng hơn 100 thành viên. Các thành viên nòng cốt về công nghệ của TRON là những người đam mê blockchain giàu kinh nghiệm mà trước đây từng đứng trong hàng ngũ của những gã khổng lồ internet như Alibaba, Tencent và Baidu.


Tron (TRX) là gì?-1
Tron team

TRON Foundation

TRON Foundation có trụ sở tại Singapore và tuân theo các nguyên tắc của Sir Tim Berners-Lee. Ông chỉ rõ rằng giao thức nên phục vụ cho lợi ích của cộng đồng thay vì chỉ tạo ra lợi nhuận cho những nhóm nhỏ. TRON Foundation là tổ chức phi lợi nhuận điều hành mạng lưới TRON tuân theo nguyên tắc chủ chốt minh bạch, công bằng và cởi mở. Bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được đều coi là thặng dư và được lưu trữ để sau này sử dụng dưới hình thức các sự kiện và hoạt động. Các thành viên không tham gia hoặc hưởng lợi từ việc phân chia lợi nhuận.

Giá trị cốt lõi của TRON

Các giá trị cốt lõi của TRON (TRX) luôn được tuân theo để đảm bảo đúng định hướng với tầm nhìn của các nhà phát triển. Người dùng tạo ra dữ liệu sẽ luôn có quyền sở hữu cơ bản với dữ liệu đó, đi cùng với đó là ý tưởng về internet phân quyền  được lấy cảm hứng từ Berners-Lee.
Tron (TRX) là gì?-3
TRON cũng tuyên bố bất cứ ai đóng góp vào hệ sinh thái đều được hưởng lợi nhuận chia theo tỷ lệ. Ngoài ra, tất cả các đóng góp đều được đầu tư thời gian và giá trị để đảm bảo sự công bằng. Vì TRON tập trung vào con người thay vì lợi nhuận nên các nội dung phải phù hợp với mục tiêu này. Điều này nên được duy trì nhằm chia sẻ nội dung và nghệ thuật chất lượng cho mọi người thưởng thức và đánh giá.

TRONIX là gì?

TRONIX (TRX) là đồng tiền điện tử của TRON đồng thời là đơn vị cơ bản mà tất cả các tài khoản trong blockchain TRON sử dụng. Tất cả các token khác có giá trị dựa trên giá trị của TRON. Nếu người dùng khóa TRONIX của mình, họ sẽ nhận được TRON Power. TP là một loại TRONIX đi kèm với quyền bỏ phiếu, cung cấp những đặc quyền bổ sung cho người sở hữu so với những người giữ TRONIX thường xuyên.

Cách mua Tron (TRX)

Bạn không thể trực tiếp mua TRON (TRX) bằng tiền pháp định. Trước tiên bạn cần có một loại tiền điện tử khác – cách dễ nhất là mua Bitcoin hoặc Ethereum. Bạn có thể thực hiện tại Coinbase bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, sau đó trao đổi TRX trên một sàn giao dịch như Binance.

Tính năng nổi trội

TRON là một giao thức phân quyền. Dữ liệu không bị kiểm soát và hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng lưu trữ, tải lên và chia sẻ video, âm thanh, hình ảnh, văn bản và nhiều nội dung khác mà không bị giới hạn. Giao thức này cũng cung cấp các nội dung cấp quyền, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sở hữu các tài sản kỹ thuật số bằng cách phát hành sau đó chia sẻ nội dung, nhờ đó hình thành nên một hệ sinh thái thông tin.
TRON (TRX) có cách tiếp cận cá nhân với ICO. Mỗi cá nhân có thể tham gia đóng góp một cách tự do. Những người khác có thể mua các loại tài sản kỹ thuật số để nâng cao chất lượng dịch vụ hoặc phục vụ cho lợi ích khác. Cuối cùng, các tài sản kỹ thuật số sẽ được phân phối và sử dụng trong một cơ sở hạ tầng phi tập trung bao gồm hệ thống dự báo, game, trò chơi tự động và các sàn giao dịch.
Giá rẻ, tất cả đều miễn phí ngay cả giao dịch. Với bản cập nhật Exodus, chi phí giao dịch cho việc gửi TRX giảm hết mức xuống 0.00001 TRX. TRON trở thành một loại tiền tệ cơ bản được mua và bán miễn phí. Với giá thị trường TRON hiện tại, một đô la sẽ cho phép người dùng TRON hoàn thành hai triệu giao dịch trên mạng lưới. Điều này mở ra cánh cửa cho các giao dịch đích thực và vi mô, nơi người dùng có thể tận dụng lợi thế của bảo mật blockchain và cryptocurrency hầu như không mất phí.
Khả năng mở rộng mạng. Nguyên nhân gây ra sự trì trệ trong các cryptomarkets là do thiếu khả năng mở rộng. Mặc dù mang tính cách mạng nhưng Bitcoin, loại tiền điện tử thuở sơ khai vẫn chưa vượt qua được rào cản mở rộng khả năng sử dụng. TRON sở hữu mạng lưới có khả năng xử lý 2000 giao dịch mỗi giây sau khi khởi động Main Net. Con số đó vẫn tiếp tục tăng lên.
Có nhiều tính năng đi kèm với bản cập nhật MainNet mà nhà đầu tư và những người tín đồ quan tâm: thực hiện hợp đồng thông minh, cơ chế đồng thuận PoS và tiêu hủy coin.
TRON (TRX) không có mục đích trở thành một loại tiền tệ phục vụ cho hoạt động bán lẻ và thương mại mà chỉ nhằm tái tạo lại cảnh quan của Internet. Thay vì thông qua các kênh trung gian như YouTube đến Facebook, PlayStation Network, TRON (TRX) muốn tất cả quy về một mối dưới sự bảo trợ của một mạng duy nhất. Điều này giúp người dùng hưởng lợi trực tiếp từ tài nguyên của mình.

Đánh giá chung

TRON đáp ứng nhu cầu giải trí của những người muốn tận dụng lợi thế của blockchain. Nhược điểm duy nhất của TRON là một lộ trình dài hạn. Mặc dù, điều này cũng có lợi điểm là đảm bảo được mọi thứ hoạt động thật chính xác trước khi ra mắt để người dùng không gặp phải bất cứ vấn đề nào.

Liên kết

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tronvietnam: https://tronvietnam.blogspot.com
👉Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://tronvietnam.blogspot.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

TRON có thể dành ngôi vô địch – Đồng tiền số 1 của năm 2018

TRON nằm trong trận chiến khốc liệt giữa top 5 Altcoin đang hot nhất hiện nay

Thành viên chính thức có thể dùng USD để mua TRX trên sàn Changelly.

Người dùng oBike trở thành người đầu tiên trên thế giới kiếm tiền và đi xe trên nền tảng TRON

TRON lập kế hoạch khen thưởng: Người chiến thắng 20 000USD là ai?

Điều gì đặc biệt có thể khiến TRON mua lại BitTorrent